Hòa Thịnh tổ chức phun hoá chất chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã

Thứ năm - 06/02/2020 02:40 375 0
Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona đang diễn biến phức tạp, UBND xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tây  Hòa tổ chức phun hóa chất chủ động phòng chống dịch bệnh trên địa bàn xã.
Trong ngày 6/2 UBND xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa tổ chức phun hóa chất chủ động phòng chống dịch bệnh tại khu vực Ban Quản lý Thủy lợi 5 Hồ chứa nước Mỹ Lâm, UBND xã, Trạm y tế, Chợ Hòa Thịnh, Các trường học trên địa bàn xã.
Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh Corona tại UBND xã

Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh Corona tại Nhà Văn hóa xã
Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh Corona tại Trường Mầm non
Phun hóa chất phòng chống dịch bệnh Corona tại Trường Tiểu học.
Chủ động phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong, ngành y tế hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh trước tình hình bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona diễn biến phức tạp. Hiện nay bệnh chưa có biện pháp phòng bệnh đặc hiệu. Khuyến cáo cho hành khách từ vùng có dịch tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người. Khi có triệu chứng viêm đường hô hấp cần tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, chẩn đoán, cách ly y tế.
Một số khuyến cáo của Bộ y tế
1. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.
2. Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh nCov phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.
3. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân thường xuyên rửa tay với xà phòng, lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.
4. Hiện nay đang có dịch nCov, người dân không đi du lịch Trung Quốc và hạn chế đi du lịch các nước đang có dịch khác. 5. Thường xuyên theo dõi trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Y Tế để kịp thời cập nhật, làm theo hướng dẫn.