Triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 6 và mưa lũ sau bão

Thứ sáu - 08/11/2019 09:05 205 0

Chiều 07/11, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện tổ chức họp triển khai các biện pháp ứng phó cơn bão số 6 và mưa lũ sau bão. Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu dự họp

Đến họp có thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Lãnh đạo các cơ quan, tỉnh, trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu phát biểu ý kiến

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, dự báo đến khoảng 10 giờ ngày 09/11, vị trí tâm bão ở khoảng 12,9 độ vị Bắc; 113,6 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 200km về phía Bắc Tây Bắc. Đến 10 giờ ngày 10/11, trí tâm bão ở khoảng 13,3 độ vị Bắc; 110,5 độ Kinh Đông, cách đất liền các tỉnh Quảng Ngãi-Khánh Hòa khoảng 160km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (90-11km/giờ), giật cấp 13. Trong 72 đến 96 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, đi vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Tây Nguyên. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân phát biểu chỉ đạo

Để chủ động phòng, tránh cơ bão số 6 và mưa lũ; Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến của bão để kịp thời chỉ đạo triển khai phương án ứng phó bão, mưa lũ; thông báo cho nhân dân khu vực ven sông và vùng trũng thấp biết để có kế hoạch chủ động phòng tránh; bố trí lực lượng xung kích sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân khi có tình huống xấu sảy ra; tổ chức di dời, sơ tán người dân ở những vùng nguy hiểm đến nơi an toàn; tổ chức thực hiện “phương châm 4 tại chỗ”. Các chủ đầu tư có công trình đang thi công dở dang yêu cầu đơn vị thi công sắp xếp vật tư, thiết bị phù hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn. Thành viên BCH PCTT và TKCN huyện trực tiếp xuống địa bàn phụ trách để chỉ đạo phòng chống bão, lũ. Triển khai dự trữ lương thực, nhu yếu phẩm, nước uống và thuốc men ở những vùng dễ bị lũ chia cắt để đảm bảo ổn định đời sống nhân dân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an huyện huy động lực lượng và trang thiết bị sẵn sàng cứu giúp dân khi có bão, lũ xảy ra và giữ gìn an ninh trật tự trước, trong và sau bão, lũ. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các trường kiểm tra, chằng chống, thực hiện tốt công tác phòng, chống lụt, bão đảm bảo an toàn học tập. Theo dõi và thông báo kịp thời cho học sinh tạm nghỉ học khi có lụt, bão xảy ra đối với những vùng trực tiếp bị ảnh hưởng. Đồng thời đảm bảo công tác thông tin liên lạc thông suốt để theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến cơn bão số 6, thời gian xã lũ để Nhân dân biết chủ động phòng tránh. Nhất là công tác trực 24/24 giờ sẵn sàng triển khai đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Nguồn tin: tayhoa.phuyen.gov.vn