Đoàn công tác Tỉnh ủy, UBND tỉnh đến thăm và kiểm tra thực tế về tiến độ thi công công trình hồ chứa nước Mỹ Lâm công trình hồ chứa nước Mỹ Lâm

Thứ ba - 29/10/2019 09:54 251 0

Chiều ngày 25/10, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt dẫn đầu đoàn công tác  của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thăm, động viên các đơn vị thi công và kiểm tra thực tế về tiến độ thi công công trình Hồ chứa nước Mỹ Lâm.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Chí Hiến, Trần Hữu Thế, Phan Đình Phùng; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; đại diện các sở, ban ngành, hội, đoàn thể trong tỉnh.

Ở huyện có các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban  huyện.

Công trình Hồ chứa nước Mỹ Lâm có tổng mức đầu tư 1.009 tỉ đồng với 3 hợp phần do 3 chủ đầu tư thực hiện. Theo đó, Ban quản lý Đầu tư và xây dựng thủy lợi 5 (Bộ NN-PTNT) làm chủ đầu tư hợp phần đầu mối và các hạng mục phụ trợ thuộc cụm đầu mối; UBND huyện Tây Hòa làm chủ đầu tư hợp phần bồi thường và tái định cư; Ban quản lý các dự án Đầu tư xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư hợp phần kênh, các công trình trên kênh và các hạng mục phụ trợ của kênh. Công trình gồm một hồ chứa có dung tích 34,8 triệu mnước, hệ thống kênh tưới dài khoảng 45km. Thời gian thực hiện dự án đến năm 2021. Đến nay, đối với hợp phần đầu mối và các hạng mục phụ trợ thuộc cụm đầu mối công trình, các nhà thầu đã hoàn thành gói thầu phụ trợ như hệ thống đường, điện thi công và các hạng mục phục vụ thi công; đã chặn dòng đợt 1. Nhà thầu đang tập trung thu công tràn xả lũ, cống lấy nước, đập đất…Với hợp phần kênh, các công trình trên kênh và các hạng mục phụ trợ của kênh, chủ đầu tư đang triển khai gói thầu kênh chính Tây, hoàn thành khoảng 2/6,5km kênh. Hệ thống kênh chính Đông đang được hoàn thành hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công.

Qua kiểm tra thực tế tại công trình, Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp triển khai thực hiện công trình hồ chứa nước Mỹ Lâm của các sở, ban ngành, chính quyền địa phương, nhà thầu và các đơn vị thi công. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là công trình thủy lợi có quy mô đầu tư khá lớn nhằm phục vụ tưới cho 25.000 ha đất sản xuất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt cho người dân và nuôi trồng thủy sản, kết hợp giảm lũ, giao thông nông thôn, du lịch và cải tạo môi trường sinh thái vùng dự án. Bên cạnh sự phấn khởi trước tiến độ triển khai nhanh công trình hồ chứa nước Mỹ Lâm, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị thi công cần huy động thêm phương tiện, máy móc thiết bị để thi công công trình đúng kế hoạch; lưu ý với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát đơn vị thi công về chất lượng công trình, tiến độ thực hiện và đảm bảo an toàn lao động cho công nhân; không được chủ quan, lơ là trong suốt quá trình thi công.

Trước đó, đoàn công tác đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đồng Khởi Hòa Thịnh.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác

Đoàn công tác Tỉnh ủy, UBND tỉnh tham quan Di tích lịch sử Đồng khởi Hòa Thịnh

Tiến độ thi công Hồ chứa nước Mỹ Lâm

Đoàn công tác kiểm tra thực tế công trình