Hòa Thịnh tổ chức Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu, giai đoạn 2016 - 2020

Thứ ba - 17/03/2020 23:35 419 0
Ngày 17/3, tại Nhà văn hóa xã đã diễn ra Đại hội biểu dương “Gia đình học tập, Dòng họ học tập, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập” (GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT) tiêu biểu giai đoạn 2016 – 2020 do UBND xã Hòa Thịnh tổ chức.
Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Hoàn, Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tây Hòa; đồng chí Lê Văn Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đinh Phú Tân, Phó Bí thư Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã cùng 40 đại biểu là đại diện cho các chi hội, đơn vị, dòng họ, cồng đồng học tập trên địa bàn xã.

Đại hội đã nghe 03 báo cáo tham luận của Gia đình học tập tiêu biểu, Dòng họ học tập tiêu biểu, Đơn vị học tập tiêu biểu.
Ông Nguyễn Xuân Đức, đại diện Dòng họ Nguyễn, thôn Mỹ Hòa báo cáo tham luận Dòng họ tiêu biểu tại Đại hội

Ông Trần Văn Sáu, đại diện đơn vị Trường THCS Đồng Khởi báo cáo tham luận Đơn vị học tập tiêu biểu tại đại hội

Ông Lê Văn Hiền, thôn Mỹ Trung đại diện Hộ gia đình học tập tiêu biểu báo cáo tham luận

Sau gần 07 năm thành lập, Hội khuyến học (HKH) xã Hòa Thịnh đã đi vào hoạt động ổn định và ngày càng phát triển đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, góp phần thu hẹp dần khoảng cách về giáo dục của tỉnh so với các tỉnh trong khu vực, tạo sự chuyển biến rõ nét về công tác khuyến học của xã.
Trên địa bàn toàn tỉnh hiện nay có 15 Chi hội khuyến học với gần 408 hội viên; xã có Trung tâm học tập cộng đồng. Các mô hình GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu. Cho đến nay, trên địa bàn xã có gần 1.750 GĐHT, 02 DHHT, 10 CĐHT, 5 ĐVHT được công nhận. Quỹ khuyến học Hội trong 07 năm qua đã đạt được trên 92 triệu đồng, đã cấp học bổng tổng số tiền hơn 34 triệu đồng và nhiều hiện vật có trá trị như xe đạp, vở, cặp… cho học sinh giỏi và học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trên địa bàn xã, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn, học sinh mồ côi. Hiện tại quỹ còn trên 57 triệu đồng.
Phát biểu tại Đại hội, Ông Lê Hoàn - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tây Hòa nhận định: Đại hội là dịp tôn vinh các GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT  tiêu biểu, tạo đòn bẩy  cho phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng mối liên kết giáo dục  chặt chẽ giữa nhà trường – gia đình – xã hội; tạo khí thế  mới cho cuộc vận động xây dựng các mô hình học tập được lan tỏa trên địa bàn xã.
Đồng chí Lê Hoàn – Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tây Hòa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong thời gian tới, nhằm phát huy những thành tích và kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tây Hòa lưu ý một số vấn đề sau: Hội khuyến học xã cần tiếp tục quan tâm công tác xây dựng và củng cố tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động, vận động xây dựng GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT… đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa  của việc học tập; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng; đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời.
Tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Hùng, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã tặng cho Quỹ khuyến học xã 1 triệu đồng.
Tại Đại hội UBND xã Hòa Thịnh đã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích cao trong thực hiện xây dựng các mô hình học tập, giai đoạn 2016 - 2020.
Đồng chí Lê Văn Hùng, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã tặng giấy khen cho các tập thể
Đồng chí Đinh Phú Tân, Phó Bí thư Đảng ủy tặng giấy khen cho các cá nhân
Ngoài ra, Đại hội cũng đã bầu ra 6 đại biểu đi dự Đại hội biểu dương GĐHT, DHHT, CĐHT, ĐVHT cấp huyện./.