Triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung liên quan đến việc cách ly phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 25/03/2020 09:24 258 0

Để tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, UBND huyện vừa có yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung liên quan đến việc cách ly phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Ban bí thư, Thủ tướng chính phủ, Bộ Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện  và ngành cấp trên về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho mọi tình huống; tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc” sẵn sàng hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 

Xây dựng ngay kế hoạch của UBND huyện về đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của SAR-COVI2 trên địa bàn huyện. Chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, coi đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm chức trách, nhiệm vụ của mình trong phòng chống dịch bệnh ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, học tập, khai báo điện tử, kiểm soát dịch bệnh.  

 

UBND các xã, thị trấn chỉ đạo trưởng thôn, khu phố tập trung rà soát, phát hiện nhanh nhất các trường hợp nghi nhiễm bệnh để triển khai các biện  pháp theo qui định; vận động người dân hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người,tăng cường các hoạt động nâng cao sức khỏe, thể lực.

 

Trung tâm y tế huyện chủ trì phối hợp với Công an huyện , các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã thị trấn chủ động, quyết liệt ngăn chặn, phát hiện nhanh, kiểm soát chặt chẽ nguồn lây bệnh (cả ở trong nước và xâm nhập từ nước ngoài); giám sát người đã tiếp xúc với người bệnh theo đúng hướng dẫn của cấp trên và cách ly khi cần thiết; rà soát người nhập cảnh trong 14 ngày qua nhưng không thuộc diện cách ly tập trung, phát hiện kịp thời nguồn lây bệnh. Thực hiện nghiêm việc cách lý và chuẩn bị sẵn sàng phương án cách ly trên diện rộng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh và UBND huyện. Tiến hành áp dụng khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả khách nhập cảnh vào Việt Nam đến Phú Yên đang cư trú, lưu trú trên địa bàn huyện, hướng dẫn cụ thể mẫu tờ khai để thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân theo qui định. Phối hợp phòng VH&TT huyện, Công an huyện và UBND các xã, thị trấn chọn một số cơ sở lưu trú, nhà nghỉ phù hợp , đảm bảo điều kiện để chủ động việc cách ly theo qui định (đối với công dân người nước ngoài). Đồng thời khuyến cáo, đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, nhất là tại những bộ phận thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với người dân để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ và nhân dân trong tình hình hiện nay.

 

Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh huyện tăng cường công tác thông tin truyền thông về tình hình dịch bệnh và các biện pháp và các biện pháp phòng chống  dịch bệnh Covid0-19. Hướng dẫn tạm dừng hoạt động tham quan các di tích lịch sử- văn hóa, danh lam thắng cảnh quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn theo phân cấp cho địa phương quản lý; tăng cường kiểm tra đi đôi với các hoạt động tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19  tại các điểm du lịch, các điểm vui chơi giải trí.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Đội Quản lý thị trường số 3, các cơ quan, đơn vị liên quan xử lý theo qui định pháp luật đối với các hành vi găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường; bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.

 

UBMTTQVN huyện, các hội, đoàn thể huyện vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; nghiêm túc thực hiện việc cách lý, giám sát y tế, phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm; phát động toàn dân nâng cao ý thức và tăng cường các hoạt động tự bảo vệ sức khỏe.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

SỐ: 18/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO TRIỆU TẬP THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 160 | lượt tải:20

SỐ 17/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO DANH MỤC TÀI LIỆU ÔN TẬP THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 171 | lượt tải:33

191/TB-UBND

Lịch tiếp công dân tháng 11.2022

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 529 | lượt tải:0

2230: /SLĐTBXH-LĐVLGDNN

V/v phối hợp cung ứng, giới thiệu lao động Việt Nam cho Công ty TNHH YOU FOON

Thời gian đăng: 08/10/2022

lượt xem: 570 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 1,912

Hôm qua: 2,377

Tháng hiện tại: 22,796

Tháng trước: 31,788

Tổng lượt truy cập: 436,018

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây