Hòa Thịnh Tổ chức Tọa đàm Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ

Thứ sáu - 29/07/2022 23:19 251 0

Sáng ngày 27/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Thịnh long trọng tổ chức buổi Tọa đàm nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7 (1947-2022).

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh PCT.UBND xã  phát biểu tại buổi Tọa đàm
Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã , cán bộ, công chức xã và trên 70 thân nhân gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh về dự.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Quang Vinh, PCT. UBND xã đã gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc sức khỏe đến các Bác, Cô, Chú thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trong toàn xã. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích, tự hào về sự tự lực, vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi của các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công góp phần làm giàu quê hương đất nước.
Nhiều thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đạt gia đình cách mạng gương mẫu, gia đình văn hóa, xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu và Nhân dân địa phương nêu gương học tập.

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Đồng khởi Hòa Thịnh

Đến nay toàn xã Hòa Thịnh có 440 liệt sĩ, 77 thương binh, 8 bệnh binh, 84 bà mẹ Việt Nam anh hùng, 319 người có công cách mạng; tất cả các gia đình thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sỹ có mức sống ổn định.
Với tinh thần và trách nhiệm cao, Đảng và chính quyền địa phương mong muốn thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng cần phát huy tinh thần “Quá khứ đã vinh quang, hiện tại phải xứng đáng” trở thành “Người công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu” tích cực tham gia giúp cho địa phương bằng trí tụê và kinh nghiệm sống của mình để phát triển về kinh tế, ổn định về quốc phòng – an ninh và giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc góp phần xây dựng quê hương Đồng Khởi anh hùng ngày một khởi sắc. Về phần địa phương bằng những hành động thiết thức theo đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” “Ăn quả nhớ người trồng cây” và phát động phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn quan tâm đến đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng có cuộc sống tốt hợn.