Hòa Thịnh ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại thôn

Thứ sáu - 22/07/2022 21:39
Sáng 21/7, tại nhà văn hoá thôn Mỹ Xuân 1, BCH Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hòa Thịnh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT thôn Mỹ Xuân 1. Tới dự buổi lễ có ông Trương Công Khoa, UVBCH Hội NCT tỉnh Phú Yên, Trưởng ban đại diện Hội Người Cao tuổi huyện Tây Hòa; đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã các hội đoàn thể trong xã và các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Xuân 1, xã Hòa Thịnh.
Đồng chí Võ Hồng Duy CT. Hội NCT xã phát biểu
Thực hiện Quyết định số 1533, ngày 02/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016 – 2020; Sau một thời gian tổ chức vận động đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội. Ban Chấp hành Hội NCT xã Hòa Thịnh đã hoàn tất quy trình chuẩn bị và báo cáo với Ủy ban Nhân dân xã ban hành Quyết định, tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Xuân 1 .
 
Đại biểu dự lễ
Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Mỹ Xuân 1, xã Hòa Thịnh được thành lập thu hút 40 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tháng một lần; Đây là CLB được thành lập đầu tiên trên địa bàn xã và trong thời gian đến sẽ nhân rộng các thôn trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Quang Vinh PCT.UBND xã trao Quyết định
 Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản. Trong đó 70% thành viên là NCT, ưu tiên thành viên là người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của hội NCT xã  Hòa Thịnh. Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là hình thức tổ chức tập hợp đoàn kết NCT và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức th