VĐV Lê Thị Tuyết xuất sắc đoạt HCV nội dung marathon 42km

Chủ nhật - 18/12/2022 09:02 1292 0
Trước cuộc đua, Lê Thị Tuyết được đánh giá là người có thể đoạt huy chương và nằm trong top 3. Khi cuộc đua trôi qua được hơn 1/2 chặng đường, ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Phú Yên ra tín hiệu để Tuyết dồn sức áp sát top đầu, với sự có mặt của Hoàng Thị Ngọc Hoa (nhà vô địch SEA Games - Bình Phước), Nguyễn Thị Hà (Thanh Hóa). Chiến thuật này phát huy hiệu quả khi Lê Thị Tuyết với sức trẻ và khả năng phối sức hợp lý đã qua mặt các đàn chị, khi cuộc đua còn hơn 3km nữa là hoàn thành. Từ thời điểm này, VĐV Lê Thị Tuyết tăng tốc bỏ xa các VĐV được đánh giá cao hơn để về đích ở vị trí đầu tiên với thành tích 2 giờ, 47 phút 30 giây.

 
VĐV Lê Thị Tuyết bứt tốc về đích, đoạt HCV nội dung marathon 42km. Ảnh: TTXVN
 
Lê Thị Tuyết đã mang về tấm HCV lịch sử cho điền kinh Phú Yên tại Đại hội Thể thao toàn quốc. Đây cũng là tấm huy chương thứ 2 của VĐV người Tây Hòa tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này cho đoàn thể thao Phú Yên. Trước đó, Tuyết đoạt HCĐ ở nội dung 10.000m.
 
Một diễn biến khác của đoàn thể thao Phú Yên, cũng trong buổi sáng 18/12, VĐV Trần Thị Ngọc Hoài tranh HCV ở nội dung 65kg nữ môn võ cổ truyền tại Hải Phòng. Được đánh giá cao cơ hội đổi màu huy chương và giành chiến thắng 4-1 trước VĐV của Thanh Hóa trong hiệp đấu đầu tiên, nhưng khi bước vào 2 hiệp đấu tiếp theo, VĐV người TP Tuy Hòa không giữ được ưu thế của các đòn đánh và chấp nhận thua với tỉ số 1-2 sau 3 hiệp đấu. Kết quả, Hoài không thể thay màu HCB đã giành được tại kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần trước.
 
Trước thành tích ấn tượng, một số cá nhân và doanh nghiệp đã thưởng nóng cho VĐV Lê Thị Tuyết và VĐV Trần Thị Ngọc Hoài.
 
Như vậy, thể thao Phú Yên chỉ còn tranh tài các nội dung chung kết Aerobic tại TP Hải Phòng vào ngày 20/12. Đây cũng được xem là môn thể thao có thể đoạt huy chương của đoàn thể thao Phú Yên.
 
Tính đến ngày 18/12, thể thao Phú Yên đoạt 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.

 
VĐV Lê Thị Tuyết sinh năm 2004, ở thôn Cảnh Tịnh, xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa. Năm 2018, Tuyết tập trung đội tuyển năng khiếu tỉnh Phú Yên tập luyện cùng HLV Võ Đăng Khoa, đội tuyển điền kinh Phú Yên; năm 2019, tập trung đội tuyển trẻ quốc gia, tập luyện cùng HLV đội tuyển trẻ quốc gia Nguyễn Tuấn Anh; năm 2022, tập trung đội tuyển điền kinh Việt Nam. Hiện nay, Lê Thị Tuyết đang tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng cùng với HLV Nguyễn Tuấn Anh.
 
Dưới đây là bề dày thành tích của cô gái vàng điền kinh Phú Yên:
 
* HCV nội dung 800m - Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Phú Yên năm 2018.
 
* HCV nội dung 5km hệ phong trào - Giải Việt dã báo Tiền Phong toàn quốc năm 2019 tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
 
* HCV 3km; HCB 1.500m - Giải vô địch các lứa tuổi trẻ tại An Giang năm 2019.
 
* HCĐ 5000m - Giải vô địch các lứa tuổi trẻ tại Tây Ninh năm 2020.
 
*HCB 21km - Giải Việt dã và cự ly dài Báo Tiền Phong toàn quốc 2022.
 
*HCV 5km và HCV 10km - Giải vô địch điền kinh trẻ toàn quốc tại TP Hồ Chí Minh năm 2022.
 
*HCV nội dung: Marathon 42km; HCĐ nội dung: 10.000m - Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.
 
ÔNG LÊ HOÀNG PHÚ, PHÓ GIÁM ĐỐC SỞ VH-TT-DL PHÚ YÊN: Tìm nguồn lực để đầu tư cho VĐV Lê Thị Tuyết 
 
Thành tích của VĐV Lê Thị Tuyết là niềm tự hào của thể thao Phú Yên. Có thể xem đó là một kỳ tích, bất ngờ với những người theo dõi diễn biến cuộc đua. Tuyết gặp áp lực từ các đối thủ mạnh, nhiều kinh nghiệm và là cuộc tranh tài được xem là khắc nghiệt nhất của điền kinh. Nhưng với tinh thần thi đấu tuyệt vời, Tuyết đã vượt qua tất cả, giành vinh quang về cho bản thân và đoàn thể thao Phú Yên.
 
Chúng tôi sẽ tham mưu, đề nghị UBND tỉnh khen thưởng theo quy định đối với VĐV Lê Thị Tuyết. Ngoài ra, Sở VH-TT-DL Phú Yên cũng có kế hoạch kêu gọi các nhà tài trợ có phần thưởng xứng đáng và tìm nguồn lực để đầu tư, phát triển tài năng VĐV Lê Thị Tuyết.
 
ÔNG NGUYỄN TUẤN ANH, HLV ĐỘI TUYỂN TRẺ ĐIỀN KINH VIỆT NAM: Lê Thị Tuyết có tố chất của nhà vô địch 

 
Sau khi chứng kiến Lê Thị Tuyết thi đấu tại Giải vô địch điền kinh các lứa tuổi trẻ tại An Giang, tôi nhận thấy em rất có tố chất và tiềm năng. Tôi là người đưa em vào tập luyện tại đội tuyển trẻ điền kinh quốc gia. Trong quá trình tập luyện và thi đấu, Tuyết rất chịu khó. Đặc biệt là luôn tuân thủ các đấu pháp và giáo án của HLV đề ra. Thành tích của em tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 là kết quả của một quá trình. Tuy nhiên, đây chỉ mới là sự khởi đầu của Tuyết.
 
Những thông số kỹ thuật thể hiện rằng, Tuyết còn phát triển mạnh trong tương lai. Tôi cũng mong những người làm thể thao Phú Yên tìm cách để nuôi dưỡng và phát triển tài năng của Tuyết. Hiện tại, điền kinh Việt Nam không có nhiều người thi đấu cự ly dài tốt như em và đây được xem là sân chơi tiềm năng của Tuyết trong tương lai.
 
NHÀ VÔ ĐỊCH NỘI DUNG MARATHON 42KM LÊ THỊ TUYẾT: Thành tích sẽ là động lực phấn đấu 
 
Em rất vui vì hôm nay thi đấu thành công, mang HCV cho đoàn thể thao Phú Yên tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022.
 
Có được thành tích này, ngoài nỗ lực bản thân, sự hướng dẫn của các thầy trong ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Phú Yên, sự quan tâm động viên của gia đình, đóng vai trò rất quan trọng. Thành tích này giúp em có thêm động lực để theo đuổi sự nghiệp thể thao đỉnh cao.
 
Mục tiêu của em sắp tới là các giải quốc tế, cụ thể là tranh chấp huy chương tại SEA Games và xa hơn là các giải châu lục.
 
 
Với thành tích này, VĐV huyện Tây Hòa phá kỷ lục Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2014 của VĐV Phạm Thị Bình (Quảng Ngãi với thành tích 2 giờ 48 phút).

Nguồn tin: baophuyen.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

SỐ: 18/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO TRIỆU TẬP THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 160 | lượt tải:20

SỐ 17/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO DANH MỤC TÀI LIỆU ÔN TẬP THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 171 | lượt tải:33

191/TB-UBND

Lịch tiếp công dân tháng 11.2022

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 529 | lượt tải:0

2230: /SLĐTBXH-LĐVLGDNN

V/v phối hợp cung ứng, giới thiệu lao động Việt Nam cho Công ty TNHH YOU FOON

Thời gian đăng: 08/10/2022

lượt xem: 570 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7

Hôm nay: 1,912

Hôm qua: 2,377

Tháng hiện tại: 22,816

Tháng trước: 31,788

Tổng lượt truy cập: 436,038

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây