Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hoà Thịnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ tư - 20/05/2020 04:04 344 0
Sáng ngày 19/5, Đảng bộ xã Hòa Thịnh long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Dự đại hội có các đồng chí: Trần Quốc Toàn, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy (đơn vị nhận giúp đỡ xã Hòa Thịnh theo kế hoạch 68 của BTV Tỉnh ủy); Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy và 120 đồng chí đảng viên đại diện cho hơn 450 đảng viên trong Đảng bộ.
Đồng chí Lê Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Đại hội

Đồng chí Trần Quốc Sách, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo chính trị
Trong nhiệm kỳ qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng toàn Đảng bộ và Nhân dân trong xã đã nổ lực phấn đấu, thực hiện đạt được những thành tựu quan trọng, có 16/19 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Tình hình kinh tế – xã hội của xã tiếp tục ổn định, nhiều mặt phát triển; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Hòa Thịnh đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang, bộ mặt nông thôn nhiều khởi sắc; Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên và môi trường có chuyển biến tích cực. Đã huy động được nguồn lực xã hội để phát triển, đặ biệt Hồ chứa nước Mỹ Lâm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư triển khai thi công trên địa bàn với tổng vốn dầu tư 1.009 tỷ đồng, dung tích chứa toàn bộ là 34,8 triệu m3, với mục tiêu cấp nước cho 2.500ha đất canh tác xã Hòa thịnh và một số diện tích đất nằm bên bờ sông Bánh Lái. Phong trào bê tông hóa giao thông nông thôn phát triển mạnh, nhiều tuyến đường được đầu tư khang trang sạch đẹp; thiết chế văn hóa và di tích lịch sử được quan tâm đầu tư xây dựng. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng-an ninh được giữ vững; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được chú trọng; hoạt động của bộ phận một cửa đạt hiệu quả cao hơn; hệ thống chính trị của xã hoạt động khá đồng đều từ lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng TSVM, phát huy các nguồn lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu chỉ đạo Đại hội và trao tặng bức trướng cho Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đã góp phần tích cực cùng toàn huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI; nhất là việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng được triển khai thực hiện khá đồng bộ với quyết tâm chính trị cao trên các mặt đều đạt được kết quả tốt, Hòa Thịnh là xã đầu tiên của huyện được quan tâm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của chi ủy chi bộ trực thuộc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng chí cũng nhấn mạnh những nhiệm vụ tổng quát cần thực hiện trong nhiệm kỳ mới là xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển bền vững; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tiếp tục lãnh đạo khắc phục có hiệu quả các khuyết điểm hạn chế trong nhiệm kỳ qua, triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả các nhiệm vụ đề ra nhiệm kỳ mới. Dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy trao tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Đoàn kết -Dân chủ-Kỷ cương-Đổi mới-Phát triển”.
Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ xã Hòa Thịnh, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Hòa Thịnh nhiệm kỳ mới gồm 14 đồng chí. Ban Chấp hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy và bầu 20 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Lê Văn Hùng, được bầu tái giữ chức Bí thư Đảng ủy xã, nhiệm kỳ 2020-2025.