Ngày 06/8/2019 UBND xã Hòa Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và dự báo nhiệm vụ năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của UBND huyện, Đảng ủy xã, sự quan tâm hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Ban CHQS huyện, sự phối hợp chặt chẽ với Mặt trận và các đoàn thể xã, nhất là sự nổ lực phấn đấu của Ban CHQS xã trong tham mưu triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung liên quan đến nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt so với Nghị quyết cuả Đảng ủy đã đề ra, góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế - xã hội, ổn định về quốc phòng và an ninh trên địa bàn xã, đời sống nhân dân được cải thiện.
Trong 6 tháng đầu năm luân phiên kết nạp vào lực lượng dân quân 22 đ/c; cho ra hoàn thành nghĩa vụ 21 đ/c. Tổng quân số LLDQ trong toàn xã 111đ/c, đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Biên chế Ban chỉ huy QS xã 04 đ/c; DQCĐ 31 đ/c, DQTC 30 đ/c, DQBC 46 đ/c. Đã cử 03 đ/c tham gia tập huấn về công tác huấn luyện do Ban CHQS huyện tổ chức. Thực hiện tốt việc tổ chức huấn luyện chiến đấu cho dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân tại chỗ. Tổ chức huấn luyện chiến đấu trong năm quân số 64/64 đ/c đạt 100% trên giao. Kết quả huấn luyện qua các lớp đạt loại Khá. Thực hiện công tác giao quân lên đường nhập ngũ năm 2019: 35/35 TN đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện công tác đăng ký tuổi 17 98/98 TN đạt 100% quân số. Phối hợp với các lực lượng các xã trên địa bàn huyện tham gia chữa cháy rừng 3 đợt trên địa bàn xã Hòa Mỹ Tây và xã Hòa Thịnh. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, chế độ ưu đãi với người có công, chế độ đối với các đối tượng người tham gia kháng chiến.
Tại Hội nghị đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
- Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác quốc phòng.
- Khảo sát nắm chắc đối tượng 3,4 chưa học kiến thức QP và AN để cử đi học bồi dưỡng kiến thức QP và AN ở Trường quân sự tỉnh và Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đạt quân số theo thư triệu tập cấp trên.
- Tiếp tục xây dựng LLDQ, LLDBĐV của xã VMTD làm nòng cốt cho KVPT và có quy mô, số lượng bảo đảm chất lượng hợp lý theo Luật DQTV.
- Tổ chức thực hiện tốt các bước theo quy định tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, phấn đấu giao quân năm 2020 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.