Đảng ủy xã Hòa Thịnh: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu và nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung lãnh đạo trong 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 22/6/2020, Đảng ủy xã Hòa Thịnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.
Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy xã Hòa Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Kết quả: Giá trị sản xuất 145 tỷ 040 triệu đồng, đạt 69,86% kế hoạch năm và đạt 106% so cùng kỳ năm trước. Cây lương thực có hạt: Cây lúa, diện tích gieo trồng 1.153 ha; Cây Ngô lai, diện tích gieo trồng vụ Đông – Xuân 04 ha, vụ Hè  - Thu 05 ha; Cây Sắn, diện tích gieo trồng 74 ha; cây thực phẩm các loại, diện tích gieo trồng 5,5 ha. Thu ngân sách xã 6 tháng đầu năm: 6 tỷ 485,4 triệu đồng, đạt 78,38% chỉ tiêu huyện giao. Chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã được nâng lên đạt yêu cầu kế hoạch đề ra; chú trọng phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả như mô hình: trồng bưởi da xanh, trồng sen trên cạn,…; Tiếp tục thực hiện Kế hoạch bê tông hóa giao thông nông thôn, với tổng chiều dài 5,049 km/25 tuyến đường GTNT (Thực hiện theo Nghị quyết 60/NQ-HĐND ngày 16/12/2016 của HĐND tỉnh). Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố; quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Hoạt động của HĐND và UBND xã được triển khai thực hiện có hiệu quả; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân luôn đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, phát triển đoàn viên, hội viên.

Đ/c Lê Văn Hùng – HUV,BTĐU,CT HĐND xã phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt và chưa đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, đề ra những biện pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 6 tháng cuối năm 2020. Tập trung phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị thực hiện tốt công tác bồi thường, hỗ trợ, cong tác giải phóng mặt bằng và các nhiệm vụ có liên quan đến dự án hồ chứa nước Mỹ Lâm.