HĐND xã Hòa Thịnh tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2020

Sáng ngày 09/7/2020 HĐND xã Hòa Thịnh, khóa XII tổ chức  kỳ họp lần thứ 12 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2020)

Đ/c Lê Văn Hùng, HUV, BTĐU, CT HĐND xã phát biểu khai mạc
Theo đó, Kỳ họp lần này các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo tổng quyết toán thu chi năm 2019; Hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2020; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020, những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn đối với HĐND, UBND; báo cáo tổng hợp trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp; các báo cáo của UBND, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND...
Đ/c Nguyễn Văn Khoa, UV BTV Đảng ủy, PCT HĐND xã thông qua báo cáo  tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp lần thứ 12 HĐND xã khóa XII

Đ/c Trần Quốc Sách, PBT Đảng ủy, CT UBND xã thông qua báo cáo tình hình thực hiện kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ giải pháp cần tập trung thực hiện 6 tháng cuối năm 2020

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ và thẳng thắn, HĐND xã nhận định, với sự nỗ lực, quyết tâm của cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả tích cực. Kinh tế chuyển dịch đúng hướng, ngành nông nghiệp phát triển theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tập trung huy động các nguồn lực để duy trì, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tập trung chỉ đạo thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa – xã hội, chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, chú trọng công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công tác quốc phòng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tăng cường giữ vững ổn định.
     HĐND xã cũng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế, đề nghị cần có kế hoạch và lộ trình khắc phục trong thời gian tới, làm tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2020.

HĐND xã bầu bổ sung PCT UBND xã

Đ/c Lê Văn Hùng, HUV, BTĐU, CT HĐND xã tặng hoa cho đ/c Quang và đ/c Công
  Đặc biệt, tại Kỳ họp lần này, HĐND xã đã miễn nhiệm chức danh PCT UBND xã, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với đồng chí Lê Thanh Quang, lý do chuyển công tác khác. Bầu bổ sung  đồng chí Tạ Tấn Công, công chức Văn hóa – xã hội làm PCT UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Việc miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh được thực hiện đúng quy trình, dân chủ, công khai, đúng luật.