Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh: Thực hiện đồng bộ, quyết liệt cho công tác phòng, chống dịch

Thứ năm - 23/04/2020 05:23 270 0
Tối ngày 22/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chủ trì hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu nhiều ý kiến nhằm tiếp tục công tác phòng chống đại dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả, giữ vững những kết quả mà cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành cùng toàn dân Phú Yên đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua; đề xuất phương án chuẩn bị cho việc học sinh, sinh viên đi học trở lại; cho phép hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường; thực hiện công tác an sinh xã hội…

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, các ngành, địa phương cập nhật các văn bản mới để có giải pháp kịp thời điều chỉnh. Cơ quan thường trực Sở Y tế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh các văn bản trong công tác phòng dịch đáp ứng trong tình hình mới; tiếp tục giám sát, kiểm soát chặt chẽ không để nguồn lây bên ngoài xâm nhập vào địa phương, thực hiện quyết liệt việc phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch trong tỉnh.

Giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ động tham mưu UBND tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả Nghị quyết 42 của Chính phủ về thực hiện các biện pháp hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19. Sở Giao thông Vận tải tiếp tục căn cứ vào chỉ đạo của bộ, ngành Trung ương để tổ chức và quản lý hoạt động giao thông công cộng trên địa bàn tỉnh phù hợp theo quy định.

Các hoạt động kinh doanh như hàng ăn, cà phê, giải khát từ ngày 23/4 được mở lại nhưng phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và hướng dẫn của ngành y tế tại cơ sở, và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội. Người đứng đầu cơ sở kinh doanh chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn cho người lao động của cơ sở và khách hàng. Tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập thể hình, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, phòng, rạp chiếu phim.

Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện về phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho việc đi học trở lại. Thống nhất học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học từ ngày 27/4/2020. Các khối lớp còn lại bắt đầu đi học từ ngày 04/5/2020. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên, tuy nhiên vẫn đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng vẫn còn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương không được chủ quan, phải đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch gắn với trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tiếp tục tuyên truyền tới người lao động, nhân dân nâng cao ý thức tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và phòng tránh dịch bệnh cho cộng đồng.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

SỐ: 18/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO TRIỆU TẬP THÍ SINH ĐỦ ĐIỀU KIỆN DỰ THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ XÉT TUYỂN VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 51 | lượt tải:4

SỐ 17/TB-HĐXTVC

THÔNG BÁO DANH MỤC TÀI LIỆU ÔN TẬP THI MÔN NGHIỆP VỤ CHUYÊN NGÀNH (VÒNG 2) KỲ TUYỂN DỤNG VIÊN CHỨC HUYỆN TÂY HÒA NĂM HỌC 2023-2024

Thời gian đăng: 21/04/2024

lượt xem: 47 | lượt tải:26

191/TB-UBND

Lịch tiếp công dân tháng 11.2022

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 399 | lượt tải:0

2230: /SLĐTBXH-LĐVLGDNN

V/v phối hợp cung ứng, giới thiệu lao động Việt Nam cho Công ty TNHH YOU FOON

Thời gian đăng: 08/10/2022

lượt xem: 448 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9

Hôm nay: 767

Hôm qua: 505

Tháng hiện tại: 12,738

Tháng trước: 19,519

Tổng lượt truy cập: 377,258

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây