Lễ dâng hương và thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7)

Thứ ba - 28/07/2020 16:06 183 0

Tối 27/7, tại Nhà trưng bày truyền thống Đồng khởi Hòa Thịnh, Huyện đoàn và Hội Cựu chiến binh huyện long trọng tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7).

Các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và đông đảo đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ trong huyện tham dự.

Tại buổi lễ, các bạn đoàn viên đã mang đến một chương trình văn nghệ đầy xúc động, sau đó các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân đã dâng hương lên bàn thờ tưởng niệm tại Nhà trưng bày truyền thống và sau đó, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu, đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân đã dâng hương lên bàn thờ tưởng niệm tại Nhà trưng bày truyền thống.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Bí thư Huyện ủy Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Điểm qua những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mà đảng bộ, chính quyền, MTTQ và ban ngành, đoàn thể các cấp, các doanh nghiệp và cá nhân trong huyện đã làm được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian đến các cấp, các ngành, Mặt trận, các đoàn thể chính trị -  xã hội tiếp tục phối hợp với Đoàn Thanh niên, hội Cựu chiến binh huyện nhà phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác Thương binh - Liệt sỹ, dấy lên phong trào thi đua sôi nổi rộng khắp mang lại hiệu quả thiết thực, nhằm làm cho công tác Thương binh - Liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của những người đang sống; đồng chí kêu gọi các đồng chí Thương binh, gia đình Thương binh - Liệt sỹ, hãy phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, trong mọi lĩnh vực công tác, từ đó góp phần tích cực vào việc xây dựng quê hương đất nước, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, Bí thư Huyện đoàn Nguyễn Thành Huy phát biểu: Thế hệ trẻ hôm nay, đời đời tưởng nhớ công ơn, khắc ghi lời Bác dạy năm xưa: “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là  người có công với Tổ quốc với Nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ”. Thời gian qua, cùng với các phong trào hành động cách mạng, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, và tuổi trẻ toàn huyện hưởng ứng sâu rộng bằng những việc làm thiết thực: thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ các gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc phần mộ các liệt sỹ, nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, thắp nến tri ân… Toàn huyện đã có hàng triệu lượt thanh niên xung kích, tình nguyện chăm sóc làm đẹp đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ, kêu gọi nguồn lực, hỗ trợ ngày công tặng nhà tình nghĩa, giúp đỡ chăm sóc cự TNXP neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó không chỉ là sự tiếp nối truyền thống cao đẹp, là đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, là tình cảm thiêng liêng, là sự tri ân của những người trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động của thế hệ trẻ hôm nay chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cha anh. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính sẽ mãi mãi tròn đầy, lòng biết ơn luôn khắc vào tâm khảm đến mãi muôn đời sau của triệu triệu người con đất Việt. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ huyện Tây Hòa xin hứa sẽ tiếp tục có những công trình phần việc, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất để đền ơn đáp nghĩa, thành kính tri ân.

Chương trình “Lễ dâng hương,  thắp nến tri ân” hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Dịp này, ban tổ chức trao 32 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các đối tượng chính sách khó khăn.

Một số hình ảnh tặng quà

Nguồn tin: TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN TÂY HÒA

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

vanbanhuyen
 

191/TB-UBND

Lịch tiếp công dân tháng 11.2022

Thời gian đăng: 09/11/2022

lượt xem: 79 | lượt tải:0

2230: /SLĐTBXH-LĐVLGDNN

V/v phối hợp cung ứng, giới thiệu lao động Việt Nam cho Công ty TNHH YOU FOON

Thời gian đăng: 08/10/2022

lượt xem: 98 | lượt tải:0
Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4

Hôm nay: 109

Hôm qua: 238

Tháng hiện tại: 909

Tháng trước: 2,727

Tổng lượt truy cập: 289,599

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây